"ครูโอ๊ต"มอบใบประกาศจบอบรม เรียนยิงปืนเบื้องต้นหลักสูตร Lv1 สถาบัน TDA

Last updated: 25 มี.ค. 2567  |  733 จำนวนผู้เข้าชม  | 

"ครูโอ๊ต"มอบใบประกาศจบอบรม เรียนยิงปืนเบื้องต้นหลักสูตร Lv1 สถาบัน TDA

ของแท้ต้องที่นี่..."ครูโอ๊ต"เปิดอบรมเรียนยิงปืนเบื้องต้นหลักสูตร Lv1 ของสถาบัน TDA ผ่านรับใบประกาศสถาบันฯเป็นการันตี ฝากข้อคิด...อย่าเรียนยิงปืนป้องกันตัวกับคนที่ไม่เคยปะทะ เพราะเขาจะจำสิ่งที่คนอื่นพูดมาบอกกับคุณ

เมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา จ.ส.ต.ธัญญ์พัทธิ์ ธรรมศิลป์ หรือ"ครูโอ๊ต TDA"หัวหน้าครูฝึกกองพันทหารสารวัตรที่ 11 เปิดอบรมการเรียนยิงปืนเบื้องต้นหลักสูตร Lv1 ของสถาบัน TDA ที่สนามยิงปืนภูมิไพลิน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ก่อนมอบใบประกาศให้ผู้ที่จบการเรียน สำหรับหลักสูตรดังกล่าวเป็นการเรียนยิงปืนเพื่อต่อยอดไป Lv.2 ที่จะเป็นการยิงแบบเคลื่อนที่ ซึ่งผู้ที่จะเข้าเรียน Lv2.ได้ ต้องผ่านการเรียนยิงปืนเบื้องต้น ต้องเรียนรู้การรู้กฏความปลอดภัยสากล10ประการ กฏนิรภัย 4 ประการ รู้จักขั้นตอนการลั่นไก และรู้ข้อกฏหมายที่เกี่ยวกับปืน

ทั้งนี้หลักสูตร Lv2 เป็นการยิงปืนในลักษณะการเคลื่อนที่จะมีการยิงต่อเนื่องแล้วแต่สถานการณ์ที่ครูฝึกจะสมมุติขึ้นมา ส่วนใหญ่จะเลียนแบบเหตุการณ์จริง แต่จะปรับเปลี่ยนเพื่อความปลอดภัยของผู้เรียน ทั้งนี้สถาบัน TDA จะเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก จะมีการตรวจอาวุธปืนตามหลักสากล 3 ขั้นตอน นักเรียนทุกคนจะต้องปฏิบัติตามเพื่อความปลอดภัยในชั้นเรียนอย่างไรก็ตาม "ครูโอ๊ต"ฝากข้อคิดว่า อย่าไปคุยเรื่องล้างปืนกับคนที่ไม่เคยยิงปืน เพราะเราจะล้างปืนไม่สะอาด เมื่อยิงก็ติดขัดอย่าเรียนยิงปืนเชิงกีฬากับคนที่ไม่เคยลงแข่งเพราะคุณจะได้ยินแต่คำเพ้อเจ้อ และหลอกลวง อย่าเรียนยิงปืนป้องกันตัวกับคนที่ไม่เคยปะทะ เพราะเขาจะจำเอาสิ่งที่คนอื่นพูดมาบอกกับคุณ อย่าฝึกเคลียร์อาคารกับคนที่ไม่เคยทำงานจริง เพราะเขาจะจดจำมาจากหนังเรื่องที่เขาชอบที่สุด.

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ...สถาบัน TDA.

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้