กรมบังคับคดีฉะเชิงเทราจัดงาน มหกรรมไกล่เกลี่ยช่วยเหลือหนี้กยศ.-หนี้ครัวเรือนปี67

Last updated: 30 มี.ค. 2567  |  275 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กรมบังคับคดีฉะเชิงเทราจัดงาน มหกรรมไกล่เกลี่ยช่วยเหลือหนี้กยศ.-หนี้ครัวเรือนปี67

กรมบังคับคดีฉะเชิงเทรา จัดงาน"มหกรรมไกล่เกลี่ยช่วยเหลือหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา(กยศ.) และหนี้ครัวเรือน ประจำปี 2567"

วันที่ 30 มี.ค.นายชลธี ยังตรง ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานเปิดงาน "มหกรรมไกล่เกลี่ยช่วยเหลือหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) และหนี้ครัวเรือน ประจำปี พ.ศ.2567" ที่หอประชุมชั้น 4 มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา

เนื่องจากกรมบังคับคดีเป็นหน่วยงานที่มีภารกิจในการบังคับใช้กฎหมายหลังศาลมีคำพิพากษาหรือคำสั่งเกี่ยวกับการยึดทรัพย์สิน การอายัดทรัพย์สิน ได้เห็นความสำคัญของการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดี สืบเนื่องจากลูกหนี้ตามคำพิพากษาหลายรายประสบปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงินชั่วคราว หรือได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจอันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 หรือมีเหตุอื่น ทำให้ไม่สามารถชำระหนี้ได้ เป็นเหตุให้ถูกฟ้องร้องถูกยึดทรัพย์ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

ดังนั้นเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว กรมบังคับคดีโดยสำนักงานบังคับคดีจังหวัดฉะเชิงเทรา จึงได้กำหนดให้มีการจัดโครงการ "มหกรรมไกล่เกลี่ยช่วยเหลือหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) และหนี้ครัวเรือน ประจำปี พ.ศ.2567" ขึ้นโดยมีผู้ไกล่เกลี่ยของกรมบังคับคดีเป็นคนกลางช่วยไกล่เกลี่ย เพื่อให้ความช่วยเหลือคู่ความ ผู้มีส่วนได้เสียที่เกี่ยวข้องกับการบังคับคดี เพื่อหาข้อยุติร่วมกัน ทำให้ลูกหนี้สามารถชำระหนี้ให้กับเจ้าหนี้ได้ เจ้าหนี้ได้รับการชำระหนี้รวดเร็วขึ้น เป็นที่พอใจกับทั้งสองฝ่าย ส่งผลให้ปริมาณคดีลดลง ก่อให้เกิดความสงบสุขในสังคม และช่วยเหลือประชาชนให้เข้าถึงความเป็นธรรมได้ง่าย และส่งผลให้สามารถยุติข้อพิพาทชั้นบังคับคดีด้วยความรวดเร็ว และประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งในวันนี้มีสถาบันการเงินเจ้าหนี้มโครงการ 14 สถาบัน และประชาชนที่เป็นลูกหนี้เข้าร่วมจำนวนมาก.

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ...เอนก-ดร.ธมลธร-ฉะเชิงเทรา.

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้