ตัวแทนUTMBประเทศไทยมอบเงินให้รพ.เบตง จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ช่วยเหลือผู้ป่วย

Last updated: 3 ก.ค. 2567  |  129 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ตัวแทนUTMBประเทศไทยมอบเงินให้รพ.เบตง จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ช่วยเหลือผู้ป่วย

ตัวแทนจาก Amazean Jungle Thailand by UTMB 2024 มอบเงินให้กับโรงพยาบาลเบตงสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรงพยาบาลเบตงต่อไป

วันที่ 3 ก.ค.ที่โรงพยาบาลเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายอมร ชุมช่วย นายอำเภอเบตง พร้อมด้วยนายฐิติ ยะกุล ตัวแทน UTMB ประเทศไทย และนายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง ร่วมมอบเงินจำนวน 30,000 บาท ซึ่งเป็นรายได้ส่วนหนึ่งจากการลงสมัครของนักวิ่ง รายการ Amazean Jungle Thailand by UTMB 2024 งานวิ่งเทรลเบตง เมื่อวันที่ 3 - 5 พ.ค.ที่ผ่านมา มอบให้กับ นพ.อนุกูล รัตนาวิบูลย์ นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ โรงพยาบาลเบตง เป็นตัวแทนรับมอบ เพื่อจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ช่วยเหลือผู้ป่วยโรงพยาบาลเบตงต่อไป

โดยนายแพทย์อารยะ ไข่มุกข์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเบตง ได้กล่าวขอบคุณหน่วยงานในพื้นที่ และผู้แทน UTMB ประเทศไทย นำเงินจำนวนดังกล่าวมาบริจาคให้ทางโรงพยาบาลฯ โดยจะนำเงินส่วนนี้สมทบทุนเตรียมจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ กล้องส่องตรวจ และผ่าตัดผ่านกล้องในช่องท้องชนิดวีดีทัศน์ระบบความคมชัด (4k) และเครื่องส่องกระเพาะอาหาร เพื่อวินิจฉัยโรค และทำหัตถการ เพื่อขยายศักยภาพในการรักษาตามความเชี่ยวชาญของแพทย์ อันจะเป็นประโยชน์เป็นที่พึ่งทางสุขภาพของประชาชนไว้ใช้ดูแลรักษาผู้ป่วยในโรงพยาบาลเบตงต่อไป.


ขอบคุณข้อมูล/ภาพ...เจษฎา สิริโยทัย-ยะลา.

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้