"รองผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา"เป็นประธานพิธีสวนสนาม วันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติฯ

Last updated: 3 ก.ค. 2567  |  221 จำนวนผู้เข้าชม  | 

"รองผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา"เป็นประธานพิธีสวนสนาม วันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติฯ

"รองผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา"เป็นประธานในพิธีสวนสนาม และทบทวนคำปฏิญาณตนของเหล่าลูกเสือ-เนตรนารีเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติประจำปี 2567 

วันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่โรงเรียนวัดโสธรวรารามวรวิหาร นางสาวฉัตรประอร นิยม รองผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธีสวนสนาม และทบทวนคำปฏิญาณตนของเหล่าลูกเสือ-เนตรนารีเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติประจำปี 2567 โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียน กองลูกเสือ และเนตรนารีจากสถานศึกษาในจังหวัดฉะเชิงเทราเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียงโดยในพิธีได้มีการเชิญธงลูกเสือจังหวัด เข้าสู่บริเวณพิธีจากนั้นผู้บังคับบัญชาลูกเสืออาวุโสนำลูกเสือกล่าวคำปฏิญาณตนก่อนเข้าสู่พิธีการสวนสนามและทบทวนคำปฏิญาณตน โดยมีมีลูกเสือ–เนตรนารีเข้าร่วมพิธีสวนสนาม และมีผู้บังคับบัญชาลูกเสือ-เนตรนารี

ทั้งนี้ในวันที่ 1 กรกฎาคมของทุกปี เป็นวันสำคัญของคณะลูกเสือแห่งชาติ คือเป็นวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่6 ผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย โดยปีนี้สำนักงานลูกเสือจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมกับสำนักงานลูกเสือเขตพื้นที่การศึกษาฉะเชิงเทรา เขต 1 ได้จัดพิธีทบทวนคำปฏิญาณตนและสวนสนามรวมทั้งยังจัดให้มีการบำเพ็ญประโยชน์ของกองลูกเสือและเนตรนารี ในสถานศึกษาทุกแห่ง โดยมุ่งเน้นให้นำเอากระบวนการของลูกเสือไปประยุกต์ใช้อีกทั้งยังจัดให้สถานศึกษาได้บูรณาการกิจกรรมค่านิยมหลักของคนไทยทั้ง 12 ประการในการเรียนการสอนลูกเสือ รวมถึงให้คำแนะนำสนับสนุนและอนุญาตให้จัดการฝึกอบรมครูผู้สอนวิชาลูกเสือ เนตรนารีด้วย.


ขอบคุณข้อมูล/ภาพ...เอนก-ฉะเชิงเทรา.

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้