ปกครองฯเชียงรายจับขายบุหรี่ไฟฟ้า เผยร้านเดิมไม่เข็ดโดนซิวก่อนหน้าไม่ถึงเดือนเปิดอีก

Last updated: 15 พ.ค. 2567  |  237 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ปกครองฯเชียงรายจับขายบุหรี่ไฟฟ้า เผยร้านเดิมไม่เข็ดโดนซิวก่อนหน้าไม่ถึงเดือนเปิดอีก

"ผู้ว่าฯชียงราย"สั่งเปิดปฏิบัติการ"เชียงรายฟ้าใส (ไร้ควัน)"จัดระเบียบสังคมฯป้องกันเด็ก-เยาวชนยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข ปราบขายบุหรี่ไฟฟ้าตามนโยบาย มท.1 ล่าสุดเจอร้านเดิมเพิ่งโดนจับไม่ถึงเดือนกลับมาเปิดขายใหม่ สุดท้ายโดนอีกรอบ กล้าขนาดนี้คาดเส้นใหญ่

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 15 พ.ค.ภายใต้การอำนวยการของนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าฯเชียงราย นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ รองผู้ว่าฯ นายบัลลังก์ ไวทย์ศิริ ปลัดจังหวัดฯ นายบุญส่ง ตินารี นายอำเภอเมืองเชียงราย พล.ต.ต.มานพ เสนากูล ผบก.ภ.จ.เชียงราย และ พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย สั่งการให้ฝ่ายปกครองร่วมกับตำรวจนำโดยนายกองรบ กระทุ่มนัด ป้องกันจังหวัดเชียงราย ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดเชียงราย สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดเชียงรายที่ 1 นายธีรัตน์ อิทธิพลาลักษณ์ ปลัดอำเภอเมืองเชียงราย สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองเชียงรายที่ 3 ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ออกปราบปรามร้านลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าให้แก่เด็กและเยาวชน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ชุดจัดระเบียบสังคมได้เข้าทำการจับกุมร้านลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าชื้อร้านบ้านควันหอม (สาขาตลาดล้านเมือง) ตั้งอยู่ใน ต.สันทราย อ.เมืองเชียงราย พบผู้ต้องหา 1 คนแสดงตัวเป็นผู้ดูแล และได้นำส่งผู้ต้องหาพร้อมของกลางดำเนินคดีตามกฎหมายนั้น ปรากฏว่าชุดจัดระเบียบสังคมฯ ได้รับข้อมูลจากผู้ปกครอง บุคลากรทางการศึกษา และประชาชนมาเป็นจำนวนมากว่า ร้านดังกล่าวกลับมาเปิดให้บริการจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าอีกครั้งหลังจากถูกจับกุมไม่ถึงเดือน โดยยังคงเปิดหน้าร้านและมีการวางน้ำหอมตบตาเจ้าหน้าที่เช่นเดิม พฤติกรรมยังคงพบมีการจำหน่ายให้กับเด็กและเยาวชน รวมถึงลูกค้าทั่วไปเหมือนเดิม

เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบพบว่าร้านมีการติดฟิล์มสีขาวขุ่นอำพรางไม่ให้มีการมองจากข้างนอกเข้าไปเห็นในบริเวณด้านใน และมีกล้องวงจรปิดรอบทิศทางเพื่อดูสถานการณ์จากภายนอก แต่ผู้ซื้อจะรู้กันภายในกลุ่มไลน์ เฟสบุ๊ค หรือสื่อสังคมต่าง ๆ จากการตรวจสอบภายในร้านพบบุหรี่ไฟฟ้า อุปกรณ์ น้ำยา และอุปกรณ์อื่นๆ จำนวนมาก ซึ่งสินค้าที่ตรวจยึดได้ของกลางกว่า 1,000 ชิ้นมูลค่าหลักแสนบาท

จากการตรวจสอบมีเงินหมุนเวียนแต่วันหลายหมื่นบาท สอบถามผู้ดูแลอ้างว่าเจ้าของที่แท้จริงจะติดต่อผ่านไลน์ และส่งของมาให้ขายจึงไม่ทราบราคาต้นทุนต่อชิ้น และจะขายบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์ตั้งแต่ราคาหลักสิบถึงหลักพันบาท โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบมีลูกค้าโทรมาใช้บริการตลอดเวลา เบื้องต้นแจ้งข้อหาพร้อมนำตัวผู้ต้องหา-ของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้ปราบปรามร้านทั้งเปิดหน้าร้าน และขายออนไลน์ในพื้นที่จังหวัดเชียงรายต่อไป.

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ...ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงราย.

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้