"วิสัยทัศน์ผู้นำ"ไม่หลงกลวิชามาร จ้องทำลายลูกน้อง-ผลงานคือเกราะกำบัง

Last updated: 2 ก.ค. 2567  |  4886 จำนวนผู้เข้าชม  | 

"วิสัยทัศน์ผู้นำ"ไม่หลงกลวิชามาร จ้องทำลายลูกน้อง-ผลงานคือเกราะกำบัง

วิสัยทัศน์ผู้นำที่แท้จริง “ผวจ.-นอภ.”ไม่หลงกลวิชามารร้องเรียนเอาผิดปลัดฯ เผยจับแหลกยา-บ่อน-ไม้เถื่อนหวังเด้งออกนอกพื้นที่ “นาย”ยึดผลงานเป็นหลัก พร้อมสั่งลุยเต็มที่ไม่ต้องเกรงใจใครหน้าไหน!!ผิดเอาตัวมาดำเนินคดีทันที

-วันก่อนเห็นข่าวจากสื่อสำนักหนึ่ง กรณีผู้ว่าราชการจังหวัดหนึ่งทางภาคอีสานตั้งคณะกรรมสอบปลัดฯ เนื่องจากถูกร้องเรียนว่าพกอาวุธปืนเข้าไปในร้านอาหาร ขณะนั่งดื่มกินปืนที่เอวโผล่ออกมา อ่านรายละเอียดเป็นคลิปภาพเก่าตั้งแต่กลางปีที่แล้ว!! ทำไมเพิ่งถูกหยิบยกออกมาแฉ...พฤติกรรมก็ไม่ได้ไปเบ่งกินฟรีหรือใช้อำนาจหน้าที่โดยผิดกฎหมายแต่อย่างใด ที่สำคัญปลัดฯยอมรับว่าหลังปฏิบัติหน้าที่จับยาเสพติดก็เข้าไปกินอาหารตามปกติ ลืมว่าพกปืนเข้าไป ซึ่งไม่ได้เอาออกมาวางโชว์ให้ใครเห็น คนถ่ายเหมือนจงใจแกล้งมากกว่า ...เรื่องราวที่มาที่ไปอาจมาจากปลัดฯคนดังกล่าวสร้างผลงานไว้เยอะมาก ไม่ว่าจับยา-จับบ่อน-จับแก๊งทวงหนี้นอกระบบไปจนถึงพวกค้าไม้เถื่อนผิดกฎหมาย จับทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ แถมไม่ยอมลดราวาศอกให้ใคร...ประเด็นนี้อาจเป็นชนวนเหตุการถูกร้องเรียน เนื่องจากมีศัตรูในพื้นที่ที่เสียผลประโยชน์คอยจ้องทำลายอยากให้ย้ายออกจากพื้นที่!!!


ขอบคุณภาพประกอบ...เดลินิวส์ออนไลน์.

-โดนวิชามารแบบนี้ข้าราชการบางคนอาจเครียดรับไม่ได้ ส่งผลเสียต่องานแน่นอน ที่สำคัญเกรงว่าผู้บังคับบัญชาไม่ว่าจะเป็นผู้ว่าฯ-นายอำเภอจะตกหลุมพรางที่ศัตรูวางไว้หรือไม่...กรณีปลัดฯท่านนี้ถือว่าโชคดีมาก ๆ เพราะคนเป็นนายรู้แจ้ง-เห็นจริง...ไม่หลงเข้าทางกับดักที่พวกคนชั่ววางไว้ ทั้งผู้ว่าฯและนายอำเภอดูผลการทำงานของปลัดฯเป็นหลัก จากการประมวลเหตุและผลก็พอทราบว่า“ผู้ร้องเรียนต้องการอะไร”พร้อมสั่งให้ผู้ใต้บังคับบัญชาทำงานอย่างเต็มที่ไม่ต้องเกรงใจใคร ใครทำผิดเอาตัวมาดำเนินคดีทันที...เป็นเรื่องที่น่าชื่นชมวิสัยทัศน์ของคนเป็นนาย มีผู้บังคับบัญชาแบบนี้ลูกน้องทำงานถวายหัวให้แน่นอน!!!


ขอบคุณภาพประกอบ...เดลินิวส์ออนไลน์.

-ผลงานคือเกราะกำบังที่ดีที่สุด ยุคนี้เป็นยุคโซเชียลฯ ทำงาน-โชว์งานให้สังคมเห็นไปเลย โลกมันเปิดกว้างมีเวทีให้แสดงผลงานมากมาย...ประเภทนิ่งเงียบไปตามน้ำไม่ใช่พวกปิดทองหลังพระนะออกแนว ๆ ไม่มีผลงานมากกว่า...ย้ำต้องเข้าใจก่อนว่าผลงานกับการประชาสัมพันธ์ตัวเองมันต่างกัน ผลงานคืองานในหน้าที่ที่ทำออกมาอย่างไร-ส่วนประชาสัมพันธ์ตัวเองมีตัวอย่างชัดเจนมากคือข้าราชการระดับบิ๊กคนหนึ่ง ผลการทำงานน้อยมาก แต่เก่งเรื่องสร้างภาพ...ภาพออกมาแต่ละครั้งเรียกเสียงชื่นชมกันทั้งบ้านทั้งเมือง ประทานโทษที่เห็นเป็นการจัดฉากออกมาให้ดูดีในสายตาประชาชน!!แท้จริงแล้วมีสื่อฯสำนักหนึ่งเป็นทีมงานให้คอยป้อนภาพให้สังคมเห็นว่า“ท่านเป็นคนดี”ไปถามชาวบ้านหรือข้าราชการลูกน้องเก่าดูสิ...มีคำสั่งโยกย้ายไปพื้นที่อื่นพวกเฮทั้งจังหวัด!!!


ขอบคุณภาพประกอบ...กรมการปกครอง.

-ชมแล้วขอติบ้าง...วันก่อนพาแม่บ้านไปทำบัตรประชาชนใหม่ของเก่าหมดอายุที่ที่ว่าการอำเภอแห่งหนึ่ง...บังเอิญว่างไปตอนเที่ยงพอดี แฟนบอกไม่เป็นไรเจ้าหน้าที่พักไปทำตอนบ่ายก็ได้ แต่ที่รู้มากรมการปกครองมีนโยบายเป็นคำสั่งว่าให้ช่วง 12.00-13.00 น.ให้พักกลางวันก็จริงแต่มีการสลับเจ้าหน้าที่มาให้บริการประชาชน...เมื่อไปถึงกดบัตรคิวเห็นมีคนทำงานอยู่ 2 คน เดินเข้าห้องโน้นห้องนี้เหมือนยุ่ง...นั่งรออยู่เกือบครึ่งชั่วโมงไม่มีการเรียกให้บริการประชาชนแม้แต่รายเดียว...จริงๆหากพักไม่ทำงานก็ควรติดป้ายหน้าห้อง“พักกลางวัน-งดให้บริการ”คนเขาจะได้ไม่ต้องเสียความรู้สึก ด้วยความแปลกใจเลยเดินไปถามว่ามีที่ไหนทำบัตรปชช.อีกบ้างนอกจากที่นี่ พนักงานสาวบอกว่า...”มีที่ห้างสรรพสินค้าในตัวเมืองเปิดให้บริการ” คิดอีกทีก็ดีเหมือนกันไปเดินห้างฯตากแอร์เย็นๆนั่งรอดีกว่ามาอยู่ในจุดที่เขาไม่พร้อมให้บริการประชาชน...มาถึงห้างฯใช้เวลาไม่นาน ตจว.รถไม่ติดตอนนั้นยังไม่บ่ายโมง...ภาพที่เห็นคนมารอคิวใช้บริการพอสมควร ขณะที่เจ้าหน้าที่ผู้หญิง 2 คนพูดจาแนะนำดีมาก-ช่วยกันทำงานได้อย่างน่าประทับใจมาก ๆ ไม่ถึง 20 นาทีเสร็จ...สมกับคำว่า“ข้าราชการต้องรับใช้ประชาชน”...ทำไมมันช่างตรงกันข้ามกับที่ที่ว่าการอำเภอ...เหลือเกิน!!!


ขอบคุณภาพประกอบ...เดลินิวส์ออนไลน์.
 “เหยี่ยวขาว”

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้