จับตา"อาฟเตอร์ช็อก"ยุทธจักรสีกากี การเมืองทำลายวัฒนธรรมองค์กรย่อยยับ  

Last updated: 2 ก.ค. 2567  |  6607 จำนวนผู้เข้าชม  | 

จับตา"อาฟเตอร์ช็อก"ยุทธจักรสีกากี การเมืองทำลายวัฒนธรรมองค์กรย่อยยับ  

ยุค“คนเซ็นไม่ได้สั่ง-คนสั่งไม่ได้เซ็น”อะไรก็เกิดขึ้นได้!!จับตา”อาฟเตอร์ช็อก”ยุทธจักรสีกากี ชี้รากเหง้าปัญหา“เก้าอี้ตัวเดียว”ทำเสื่อมศรัทธา เหตุการเมืองป่วนทำลายวัฒนธรรมองค์กรย่อยยับ!!แนะเลือกตั้ง “ผบ.ตร.”อาจเป็นคำตอบสุดท้ายกู้วิกฤติ

-ราวกับฟ้าพิโรธผ่าสั่นสะเทือนรุนแรงไปทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังจากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เซ็นคำสั่งให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.มาช่วยราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี 60 วัน พร้อมมอบหมายให้ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพชร รอง ผบ.ตร. รักษาการฯแทน เป็นการเด้งบิ๊กตำรวจระดับ“พล.ต.อ.แบบแพ็คคู่”!!ชนิดที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน...ประเด็นมาจากความขัดแย้งในการปฏิบัติหน้าที่ฯ เรื่องคดีความทั้งหลายต้องให้กระบวนการยุติธรรมเดินไปได้โดยไม่มีการแทรกแซง ย้ำว่าไม่ได้เป็นการลงโทษ...มองตามรูปเกมส์คงดูออกว่ายกที่ 1 ใครเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำ แต่อย่างว่าศึกยังไม่จบอย่าเพิ่งนับศพตำรวจ!!!

ขอบคุณภาพ...เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง 3                                                                                  

-ปัญหาความขัดแย้งระหว่างบิ๊กสีกากีครั้งนี้กัดกร่อนความศรัทธาของประชาชนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ระดับผู้มีอำนาจรักษากฎหมายเบอร์ 1 กับเบอร์ 2 เปิดศึกกันเองแล้วชาวบ้านจะไปพึ่งพาใคร ลูกน้องทั่วประเทศเขาจะรู้สึกยังไง!! ความรักพี่รักน้องในสายเลือดตำรวจ-ความสามัคคี-การเทิดทูนองค์กรหายไปไหน...เด้งคู่ถือเป็นบทเรียนสำคัญที่คาดว่าในอนาคตจะไม่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นมาอีก ส่วนสาเหตุ-ใครผิด-ใครถูกมาจากเรื่องอะไรคงไม่ไปก้าวล่วงปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงทำงานไป!!!

ขอบคุณภาพ...เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง 3
-รากเหง้าปัญหา“ฆ่าน้อง ฟ้องนาย ขายเพื่อน”มันฝังรากลึกจนขุดออกแทบไม่ได้ ต้นตอสำคัญที่โยงใยมาหลายยุคหลายสมัยหนีไม่พ้น“แย่งเก้าอี้ตัวเดียว”!!ยุ่งเหยิงปั่นป่วนสะเทือนวงการสีกากี (วงการครูแก้ไขง่าย ๆ ซื้อเก้าอี้คืนให้จบเรื่อง)...การข้ามรุ่นเหยียบหัวคนอื่นขึ้นมาใหญ่-วงการนี้เขาไม่ยอมกันง่าย ๆ ลองคิดดูให้เด็ก ม.1 ขึ้นมาเป็นประธานนักเรียนแทนรุ่นพี่ ม.6 จะปกครองกันอย่างไร??? หลักอาวุโส-ผลงานมาทีหลัง...เด็กเส้น-เด็กฝากนักการเมืองหรือป่าวที่มันทำลายวัฒนธรรมองค์กรจนย่อยยับ...ลองย้อนดูหลายคนได้ดิบได้ดีเพราะใคร  ขยับตำแหน่งทำไมไม่ไประนาบเดียวกัน หากผลงานดีก็ขึ้นให้พองาม ประเภทพุ่งติดเพดานแซงหน้าเพื่อนร่วมรุ่นจนหน้าเกลียดตำรวจเขารับไม่ได้!!!  

ขอบคุณภาพ...เดลินิวส์ออนไลน์
-ในเมื่อปัญหามันฝังรากลึกจนสุดจะแก้ได้-ปฏิรูปก็ไม่สำเร็จ...แนะนำให้ประชาชนเป็นคนลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ผบ.ตร.เลยดีมั้ยจะได้จบเรื่องจบราวเสียที ในเมื่อท่านเข้ามาทำงานเพื่อบ้านเมืองเพื่อประชาชนก็ให้ประชาชนตัดสินใจเลือกเลยว่าเขาอยากได้ใครมาทำหน้าที่ ผบ.ตร.คอยปกป้องดูแลพวกเขา มันคือเสียงสวรรค์ที่ไม่ต้องอิงการเมือง ส่วนการหาเสียงไม่ยากยุคนี้ชาวบ้านฉลาดเขามีช่องทางดูผลงานพวกท่านได้สบาย ๆ เรียกว่าดูตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันก็รู้ว่าทำงานอะไร-มีผลงานอะไรมาบ้าง...ส่วนแนวคิดเก่า ๆ ซื้อเสียงอย่าหวังเพราะทุกวันนี้คนเขาฉลาด “รับแต่กูไม่เลือก”พังมาเยอะแล้วครับนาย!!!  

ขอบคุณภาพ...เดลินิวส์ออนไลน์
-แปลกใจจริง ๆ ทำไมเหล่าทัพอื่นไม่ว่ากองทัพบก-กองทัพเรือ-กองทัพอากาศ... 3 เหล่าทัพไม่เคยมีก้าวกระโดดข้ามหัวพี่ ๆ ขึ้นไปเป็นผู้นำองค์กร อย่างมากก็ห่างกันเต็มที่ 2-3 รุ่น!!ก็ยังพออะลุ่มอะล่วยกันได้บ้าง อายุไม่ต่างกันเท่าไร ถึงเวลาโยกย้ายเลื่อนตำแหน่งคำสั่งออกคือจบ...ขณะที่"ตำรวจ"เป็นเหล่าทัพที่ถูกฝ่ายการเมืองเข้าไปข้องเกี่ยวใกล้ชิดในองค์กรมากกว่าเหล่าทัพอื่น ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีตำรวจมากมายเดินเข้าหานักการเมืองใหญ่เพื่อหวังผลอะไรบางอย่าง...เหนื่อยใจแทนวงการสีกากีแปลกแหวกแนวกว่าเพื่อน เมื่อเป็นเช่นนี้ก็ต้องยอมรับชะตากรรมกันไป!! เป็นไงล่ะมัวแต่ทะเลาะกันเจอฝ่ายปกครองฯบุกจับโคตรบ่อนบางใหญ่ดอกใหญ่...ตบท้ายจับตาให้ดีงานนี้อาจมีอาฟเตอร์ช็อกวงการตำรวจตามมา น่าจะมีอะไรได้ระทึกขวัญกันอีก ย้ำยุทธจักรสีกากียุค“คนเซ็นไม่ได้สั่ง-คนสั่งไม่ได้เซ็น”อะไรก็เกิดขึ้นได้!!!  


ขอบคุณภาพ...กรมการปกครอง

ประชาสัมพันธ์ส่องตำรวจ-ตรวจโรงพัก

-โล่เกียรติคุณ...พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “ก้าวไปข้างหน้า : การช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โดยความร่วมมือกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ…ในยุคดิจิทัล” พร้อมมอบโล่เกียรติคุณให้แก่สถานีตำรวจที่มีผลการดำเนินงานดีเด่นในการแจ้งสิทธิ และรับคำขอผู้เสียหายในคดีอาญา จำนวน 102 รางวัล  โดย พ.ต.อ.ธราดล เหมพัฒน์ ผกก.สภ.ร้องกวาง จ.แพร่ จาก บช.ภ.5 เดินทางเข้ารับรางวัลครั้งนี้ด้วย!!-ผนึกกำลัง...แนวตะเข็บชายแดนจุดอันตราย พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ รอง ผบก.ภ.จ.นครปฐม ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา ภาค 7 ส่งตัวไปลุยปราบปรามสิ่งผิดกฎหมายทุกชนิดบริเวณชายแดนสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เช่นเดียวกับเจ้าของพื้นที่ทำงานหนักมาอย่างต่อเนื่อง พล.ต.ต.นครินทร์ สุคนธวิท ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี ก็ส่งรองผู้การฯ และทีมสืบจังหวัดกาญจนบุรี เข้าไปลุยในพื้นที่ด้วยเช่นกัน พวกค้ายา-ค้ามนุษย์-แรงงานเถื่อนหนีเข้าเมืองทราบแล้วเปลี่ยน(เส้นทาง)ด่วน!!-ป้องกันเหตุ...พ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ทศพล ทองใบ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดอำนวยความสะดวกป้องกันปราบปรามงานรำลึก รศ.112"ปราการเวลา The Theatre" ล่องผ่านห้วงเวลากว่าจะเป็นแผ่นดินเมืองสมุทรปราการ” จัดโดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมกับกองทัพเรือ ที่พิพิธภัณฑ์เรือหลวงแม่กลอง ป้อมพระจุลจอมเกล้า ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ!!-คุมเข้มพื้นที่...พ.ต.อ.พีระพจน์ ระหว่างบ้าน ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี พ.ต.ท.ตะวัน วัฒนรังสรรค์ รอง ผกก.ป.ฯ พ.ต.ท.ประกิจ สงสวาสดิ์ สว.สส.ฯ พ.ต.ต.ณรงค์ เครืออยู่ สวป.ฯ พร้อมหัวหน้าชุด 20,สายตรวจตำบล ชุดสืบสวน ร่วมประชุมงานป้องกันปราบปราม การตั้งจุดตรวจ จุดสกัดป้องกันเหตุอาชญากรรมในพื้นที่!! ขณะที่ พ.ต.ท.กวินท์  อดุลยาศักดิ์ รอง ผกก.จร.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ร่วมกับสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จ.สุพรรณบุรี รณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุ สวมหมวกนิรภัย ติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงให้กับพนักงาน บ.น้ำตาลมิตรผล อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี!!“เหยี่ยวขาว”

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้