โปลิศสุพรรณฯซ้อมแผนเผชิญเหตุ เอาตัวรอดสถานการณ์ฉุกเฉินหนี-ซ่อน-สู้

Last updated: 21 ก.พ. 2567  |  209 จำนวนผู้เข้าชม  | 

โปลิศสุพรรณฯซ้อมแผนเผชิญเหตุ เอาตัวรอดสถานการณ์ฉุกเฉินหนี-ซ่อน-สู้

โปลิศสุพรรณฯซ้อมแผนเผชิญเหตุ เอาตัวรอดสถานการณ์ฉุกเฉินกราดยิง Active Shooter หนี ซ่อน สู้

ที่ห้างสรรพสินค้า โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ สาขาสุพรรณบุรี พล.ต.ต.วัชรินทร์ ประสพดี ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี เป็นประธานเปิดการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ กรณีเกิดเหตุการณ์กราดยิง Active Shooter โดยมี พ.ต.อ.พีระพจน์ ระหว่างบ้าน ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี นายคมสันติ์ สุขสมดาว นายกเทศบาลตำบลท่าระหัด น.ส.จงกลณี ไชยองค์การ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์สุพรรณบุรี นำเจ้าหน้าที่ของเทศบาลและห้างฯโรบินสัน ร่วมซ้อมแผน มีทีม Active Shooter สภ.เมืองสุพรรณบุรี ร่วมกันประชาสัมพันธ์และแนะนำฝึกการปฏิบัติการป้องกันตัวเบื้องต้น และการเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่าง ๆ ตามโครงการหนี-ซ่อน-สู้ ก่อนพิธีซ้อมแผน พ.ต.ท.ตะวัน วัฒนรังสรรค์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสุพรรณบุรี เป็นวิทยากร บรรยายให้ความรู้ทางทฤษฎีแก่ผู้เข้าร่วมซ้อมแผนเผชิญเหตุเพื่อเอาตัวรอดกรณีเหตุการณ์ฉุกเฉิน

พล.ต.ต.วัชรินทร์ กล่าวว่าตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรีมีความพร้อมในการรับสถานการณ์เมื่อมีการเกิดเหตุจริง กรณีก่อความรุนแรงในพื้นที่จำกัด เช่นห้างสรรพสินค้าฯ โดยได้รับความร่วมจากห้างสรรพสินค้า โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ สาขาสุพรรณบุรี ให้ใช้สถานที่ในการซ้อมแผน รวมทั้ง เทศบาลตำบลท่าระหัด ทั้งนี้เพื่อต้องการให้พนักงานได้มีความรู้ และเตรียมความพร้อมเมื่อมีเหตุเกิดขึ้นจริงจะต้องทำหรือปฎิบัติตัวอย่างไร จากการที่ฝึกซ้อมในวันนี้เราจะได้จัดทำบทสรุป เพื่อที่จะส่งประชาสัมพันธ์ไปให้ในช่องทางต่าง ๆ ภาคประชาชนที่ไม่ได้มาร่วมฝึกซ้อม จะได้เตรียมความพร้อมและรู้เท่าทันในการที่จะป้องกันให้เกิดความปลอดภัย เมื่อมีการเกิดเหตุแอคทีฟชู้ตเตอร์เกิดขึ้น ในขณะที่ตัวเองอยู่ในสถานการณ์เหล่านี้.

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ...โอเปิ้ล-สุพรรณบุรี.

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้