"พม.นครนายก"จัดกิจกรรมเดินรณรงค์ ”ไม้เท้าขาวนำทางคนตาบอด

Last updated: 25 ต.ค. 2566  |  336 จำนวนผู้เข้าชม  | 

"พม.นครนายก"จัดกิจกรรมเดินรณรงค์ ”ไม้เท้าขาวนำทางคนตาบอด

"พม.นครนายก"จัดกิจกรรมเดินรณรงค์ ”ไม้เท้าขาวนำทางคนตาบอด สู่อิสรภาพสู่การฟื้นฟูอย่างมั่นคง” เพื่อให้บุคคลทั่วไปตระหนักถึงความสำคัญเกี่ยวกับ ”ไม้เท้าขาว”พร้อมให้การช่วยเหลือผู้พิการทางสายตาได้อย่างถูกต้อง

  วันที่ 25 ต.ค.นางสาวจันทนา พิริยะขจร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.นครนายก กล่าวว่า ด้วยสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย สาขาภาคตะวันออก ร่วมกับสมาคมคนตาบอด จ.นครนายก ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมเดินรณรงค์ ”ไม้เท้าขาวนำทางคนตาบอดสู่อิสรภาพสู่การฟื้นฟูอย่างมั่นคง” ขึ้นมาในวันที่ 25 ต.ค.โดยมีนายสุภกิณห์ แวงชิน ผวจ.นครนายก ให้เกียรติมาเป็นประธานโดยเริ่มต้นจากในศาลากลาง จ.นครนายก-บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 เขตเทศบาลเมืองนครนายก ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากกลุ่มเป้าหมายประกอบด้วยคนตาบอด และมีผู้ดูแลรวมทั้งสิ้น100 คน กิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อการเผยแพร่ให้บุคคลทั่วไปได้ตระหนักถึงความสำคัญเกี่ยวกับ ”ไม้เท้าขาว” ซึ่งเป็นสื่อนำทางที่สามารถนำมาทดแทนอวัยวะที่บกพร่อง ตลอดจนเพื่อเผยแพร่ความเข้าใจเรื่องของคนตาบอดและการให้ความช่วยเหลือคนตาบอดได้อย่างถูกวิธีอีกด้วย.

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ...วิเชียร พุ่มบุญฑริก-นครนายก.

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้