"ทางหลวงท่ามะกา"ช่วยเหลือ ครอบครัวไร้บ้านอาศัยนอนข้างถนน

Last updated: 11 ธ.ค. 2565  |  407 จำนวนผู้เข้าชม  | 

"ทางหลวงท่ามะกา"ช่วยเหลือ ครอบครัวไร้บ้านอาศัยนอนข้างถนน

ตำรวจของประชาชน...ชื่นชมโปลิศทางหลวงท่ามะกา ขับรถผ่านเห็นชาวบ้านพร้อมเด็กเนื้อตัวมอมแมมนั่งอยู่ข้างถนน ด้วยความสงสารจอดรถถามถึงกับอึ้ง ครอบครัวยากไร้ไม่มีที่อยู่ต้องมาสร้างเพิงพักชั่วคราวข้างถนน รีบนำอาหาร-ข้าวสาร-ผ้าห่มแบ่งปัน พร้อมประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยเหลือทันที 

ช่วงสายวันก่อน (10 ธ.ค.)ขณะที่สายตรวจทางหลวงท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ส.ทล.6 กก.2 บก.ทล.(ตำรวจทางหลวงกาญจน์-สุพรรณฯ) ออกปฏิบัติหน้าที่พื้นที่รับผิดชอบ มาถึง กม.ที่ 31 ต.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี พบชาวบ้านพร้อมเด็กเนื้อตัวมอมแมมนั่งอยู่ริมถนน โดยมีการสร้างเพิงพักชั่วคราวกันแดดกันฝนพักอยู่ข้างถนน ด้วยความสงสารและสงสัยจึงจอดรถเข้าไปสอบถาม ทราบชื่อว่านายโย (นามสมมุติ) และครอบครัว มีลูกสาวยังเล็กอีก 2 คน นายโยเล่าให้ฟังว่า มีอาชีพเก็บของเก่าขาย ครอบครัวยากจนไม่มีเงินถูกเจ้าของที่ให้ย้ายออกจากที่พัก ทำให้ไม่มีที่อยู่ จึงมาทำที่พักชั่วคราวบริเวณริมถนน หลังหน่วยบริการฯท่ามะกาทราบเรื่องราวจึงได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้น นำอาหาร ข้าวสาร ผ้าห่ม มาแบ่งปันให้กับผู้ตกทุกข์ได้ยากทันที นอกจากนี้ยังประสานแจ้งผู้นำชุมชนให้ช่วยติดต่อญาติเพื่อดำเนินการช่วยเหลือครอบครัวนายโยต่อไป.

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ...ตำรวจทางหลวง.

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้