"ยาบ้า"เกลื่อนเมืองซื้อง่าย-ขายคล่อง ส่ง"พัสดุ"ถึงมือรวดเร็วทันใจ

Last updated: 11 ต.ค. 2565  |  328 จำนวนผู้เข้าชม  | 

"ยาบ้า"เกลื่อนเมืองซื้อง่าย-ขายคล่อง ส่ง"พัสดุ"ถึงมือรวดเร็วทันใจ

ซื้อง่าย-ขายคล่อง...บริการส่งพัสดุ "ยาบ้า"ถึงมือรวดเร็วเสพทันใจ...ปกครองสระแก้วลุยกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ ทั้งจับ-นำตัวบำบัดครบถ้วน เผยสั่งออนไลน์นอนรอที่บ้านแบบสบาย ๆ ส่วน "อุบลฯ"อส.ตรวจค้นยาเสพติดสิ่งผิดกฎหมายทุกคนที่ข้ามมาแลกเปลี่ยนซื้อ-ขายสินค้าที่ตลาดนัดชายแดน

ตามนโนบายประกาศสงครามกับ"ยาเสพติด" เต็มรูปแบบ ของนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย จ.สระแก้ว ภายใต้อำนวยการของนายปริญญาโพธิสัตย์ ผู้ว่าฯสระแก้ว นายเอกภพ โสภณ รักษาราชการแทนปลัดจังหวัดสระแก้ว มอบหมายให้ ว่าที่ ร.ต.วินัย ธรรมพรหม ป้องกันจังหวัดสระแก้ว นายสมยศ สระทอง ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดสระแก้ว นายบุรินทร์ ล่วงเขต และนางสาวอรวรรณ ศาสตริน ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดสระแก้ว นำสมาชิกร้อย อส.จ.สระแก้ว ที่ 1 ร่วมกับ จนท.ตำรวจปราบปรามยาเสพ จ.สระแก้ว และฝ่ายปกครอง ต.บ้านแก้ง ฝ่ายปกครองต.แซร์ออ และฝ่ายปกครองในพื้นที่ ดำเนินการกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่  มีผลการปฏิบัติ ดังนี้ ตรวจสอบตามร้องเรียน-ร้องทุกข์ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ขอให้นำตัวบุตรชายเข้ารับการบำบัดยาเสพติด ชื่อนายเก่ง (นามสมมุติ)มีพฤติกรรมเสพยาบ้า-ก้าวร้าว นำตัวเข้ารับการบำบัด ดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ยังร่วมกวาดล้าง และตรวจสอบผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพในพื้นที่ ต.แซร์ออ อ.วัฒนานคร ตามข้อร้องเรียนประชาชน สามารถดำเนินการจับกุมนายเสพ (นามสมมุติ) พร้อมของกลางยาไอซ์ 55 กรัม ยาบ้าอีก 14 เม็ด สอบสวนให้การรับสารภาพว่า สั่งยาเสพติดมาโดยขนส่งพัสดุแห่งหนึ่งจากผู้ค้ารายใหญ่ในพื้นที่ภาคกลางนำมาจำหน่ายกับผู้เสพ และผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ นำตัวส่ง สภ.หนองหมากฝ้าย ดำเนินคดี ทั้งนี้มีคำสั้่งให้ฝ่ายปกครองในพื้นที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการป้องกัน-ปราบปรามยาเสพติดอย่างเข้มข้นและต่อเนื่องต่อไป

ส่วนที่ จ.อุบลราชธานี นายกองตรีอุบล พีระพรปัญญา ผบ.ร้อย อส.อ.นาตาล ที่ 23/ นายอำเภอนาตาล สั่งการให้นายหมวดเอกอาทิตย์ ภูละคร ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคงอำเภอนาตาล นำกำลังสมาชิก อส.กองร้อย อส.อ.นาตาลที่ 23 ร่วมกับ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) บ้านปากแซงร่วมกันตรวจค้นยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายจากประชาชน สปป.ลาว ที่ข้ามมาแลกเปลี่ยนซื้อ-ขายสินค้า ที่ตลาดนัดชายแดนบ้านปากแซง ม.3 ต.พะลาน ผลการปฏิบัติหน้าที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่พบการกระทำความผิดแต่อย่างใด.

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ...กรมการปกครอง. 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้