คลั่งรายวันยาบ้า-กัญชา-กระท่อมเกลื่อนเมือง  ชาวบ้านอยู่แบบ“ระวัง-ทำใจ-ตายฟรี”

Last updated: 16 ก.ย. 2565  |  1350 จำนวนผู้เข้าชม  | 

คลั่งรายวันยาบ้า-กัญชา-กระท่อมเกลื่อนเมือง   ชาวบ้านอยู่แบบ“ระวัง-ทำใจ-ตายฟรี”

จัดโปรฯสู้สายเขียว"ยาบ้า"ลดกระหน่ำ ซื้อง่ายขายคล่องเสพจนอิ่มจุกครองสติไม่อยู่ ปมเหตุ”คลั่งฆ่า”ถี่ยิบเกลื่อนเมือง มือดีคาดเป็นตร.จวกผ่านเพจดัง นโยบายผู้เสพคือผู้ป่วย-ออกกม.ปลดล็อกกัญชา-น้ำท่อม ช่วยออกมารับผิดชอบต่อสังคมด้วย เปรยจับจนไม่ได้หลับได้นอนหนักขึ้นทุกวัน แนะผู้ค้าโทษประหารฯ-เสพคุกยาว คือคำตอบสุดท้ายผ่าทางตัน

-ผ่านไปหลายวันจากเหตุ “ไอ้คลั่งยาฆ่าเด็กเรียน 3 ศพ”ที่ จ.กระบี่ ก็คาดหวังว่าเหตุการณ์ดังกล่าวผู้ใหญ่ในบ้านเมือง-ภาครัฐหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการหรือมีมิติอะไรใหม่ ๆ ในการเร่งแก้ไขปัญหา-ป้องกัน หรือการเอาผิดเพิ่มโทษผู้ก่อเหตุ แต่ก็ต้องทำใจเพราะไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย ผ่านแล้วผ่านเลยเหมือนสายลม...คนที่เจ็บปวดที่สุดหนีไม่พ้นญาติพี่น้องผู้ถูกกระทำเช่นเคย!! เอาหัวเป็นประกันเหตุการณ์ลักษณะนี้จะเกิดขึ้นอีกแน่นอน สาเหตุเพราะคนชั่วมันไม่กลัวคุก ไม่กลัวโทษทางกฎหมายติดไม่นานก็ออกมาแล้ว หรือไม่อาจเกิดจากยาบ้าราคาดิ่งวูบหลังจากได้รับผลกระทบลูกค้าหันไปเสพกระท่อม-กัญชาเพราะถูกกฎหมายจากเม็ดละ 200-300 ตอนนี้เหลือเม็ดละ 30 บาท ซื้อง่ายขายคล่องจัดโปรฯลดกระหน่ำถูกสุด ๆ ทำให้เสพกันหนักครองสติไม่อยู่บ้าคลั่งทำร้ายผู้คนอย่างที่เห็น!!!-ที่น่าผิดหวังสุด ๆ คือการปรับเพิ่มโทษบางอย่างกับผู้ฝ่าฝืน(จราจร)ในภาวะวิกฤติเศรษฐกิจแบบนี้ แต่ในทางตรงกันข้ามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดกลับใช้คำทำนองว่า กฎหมายใหม่มอง “ผู้เสพคือผู้ป่วย” พกยาน้อยให้บำบัด-ต้องจับ มันใช่เหรอครับ...ถ้าจะเอาผิดเพิ่มโทษควรเล่นงานคนที่มันทำผิดร้ายแรงก่อนดีกว่ามั้ย!! โทษประหารฯ-วิสามัญฯ-ยึดทรัพย์หายไปไหน กล้าทำบ้างเดนสังคมจะได้กลัว บ้านเมืองสงบสุข...ถามว่า“เหยี่ยวขาว”คิดเองเออเองหรือป่าวกับข้อสงสัยสาเหตุที่มันเกิดขึ้น ณ เวลานี้...ตอบเลยว่าไม่ใช่หลายต่อหลายคนคิดเหมือนกัน สื่อฯหลายแห่งช่วยกันนำเสนอควรมีมาตรการป้องกัน-ฉีดยาแรงกำจัดภัยร้ายที่คุกคามผู้บริสุทธิ์ แต่ก็ไม่มีผลตอบรับใด ๆ...ถึงขนาดในงานศพญาติผู้เสียชีวิตฝากไปถึงเพื่อนผู้ตายว่า ยุคนี้ให้อยู่แบบระวังตัว ไม่รู้อะไรจะเกิดขึ้นกับตัวเราเอง ถ้าพลาดหมายถึงตายฟรี!!!


-อย่าว่าแต่เรา ๆ ท่าน ๆ จะรู้สึกหดหู่สงสารเจ็บปวดแทนญาติผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คนเลย ตำรวจคนหนึ่งได้เขียนข้อความลงในเพจฯดังระบุว่า ใครที่มันเป็นคนออกนโยบาย“ ผู้เสพคือผู้ป่วย“ รวมถึงพวกที่ออกกฎหมายปลดล็อกกัญชา-น้ำกระท่อม คุณมึงช่วยออกมารับผิดชอบต่อสังคมด้วย!!! อะไรที่มันผิดกฎหมายมาทุกรัฐบาล แต่พอยุคนี้กลับถูกกฎหมายหมด เพิ่มภาระให้กับผู้บังคับใช้กฎหมาย #คดีเมายาแล้วทำร้ายผู้อื่น เพิ่มขึ้นในหลาย ๆ พื้นที่ บางคดีไม่ใช่แค่บาดเจ็บแต่ถึงขั้นเสียชีวิตก็มี ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันส่งผลในทางลบ มากกว่าทางบวก #ทุกวันนี้ยังมองหาข้อดีของนโยบายนี้ไม่เจอเลยว่ามันมีข้อดีตรงไหน!!!-มันหนักนะคือ หนักขึ้นทุกวัน ไม่แค่แค่คดีเมายาแล้วทำร้ายผู้อื่น แต่รวมไปถึงการก่อเหตุในลักษณะอื่น ๆ ที่มีต้นเหตุมาจาก#ยาเสพติด ไม่ว่าจะเป็นปล้นทรัพย์ จี้ชิงทรัพย์ ขโมย วิ่งราวทรัพย์ ซึ่งการก่อเหตุลักษณะแบบนี้ส่วนมากคือหาเงินไปเสพยา และสุดท้ายสังคมก็มีการตั้งคำถามว่า#ตำรวจไม่ทำงานเหรอ ไม่จับยาเหรอ??ทำไมมันเยอะขึ้นทุกวัน???จับนะจับทุกวัน จับจนไม่ได้หลับไม่ได้นอน งานล้นมือ จนไม่ได้พัก กดดันทุกอย่างเพราะทุกวันนี้การปฏิบัติหน้าที่คือเสี่ยงมาก นโยบายที่ไม่เซฟผู้ปฏิบัติ แต่เอื้อให้ผู้ต้องหากระทำความผิดซ้ำแล้วซ้ำอีก สุดท้ายคนถูกด่าก็เป็นตำรวจ รับแจ้งเหตุแต่ละวันอันหลัก ๆ เลยก็คือ #เมายาอาละวาด หลาย ๆ คนได้แต่ตั้งคำถามว่าเมื่อไหร่มันจะหมดไปจากสังคม คำตอบก็คือ วันที่เปลี่ยนกฎหมายให้ผู้ค้ามีโทษประหารชีวิต และผู้เสพติดคุกนาน ๆ ปรับหนัก ๆ เมื่อกฎหมายเข้มงวดขึ้น ผู้ปฏิบัติก็ทำงานง่าย#สนับสนุนมาตการปี 44 ปราบปรามยาเสพติด ในยุคนั้นคือที่สุดแล้วของการทำงาน!!!-เห็นสภาพเด็กนักเรียน ม.ปลายดื่มเครื่องดื่มผสมกัญชา(แบบที่ต้มเองกรอกใส่ขวด) แล้วสะท้อนในใจ หมื่นพันล้านคำพูดได้แต่เก็บไว้ในใจ ปลอบใจตัวเองว่าไม่ใช่ลูกใช่หลานเรา แต่ก็หดหู่ใจสังคมคงแย่ไปเรื่อย ๆ ถ้าผู้นำประเทศไม่แก้ไขอะไรเลย!!!


ขอบคุณภาพประกอบจากเดลินิวส์ออนไลน์ 
 
ประชาสัมพันธ์ส่องตำรวจ-ตรวจโรงพัก

-ไม้ง่ามไฮเทค...พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู พ.ต.อ.ภพกร กวินโยธิน รอง ผบก.ฯ และหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรในสังกัด เข้ารับมอบไม้ง่ามไฮเทค อุปกรณ์ในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ โดยได้รับการสนับสนุนจากคุณอรุณี ตั้งคารวคุณ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท น้ำตาลเอราวัณ จำกัด จำนวน 8 ชุด สนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ตามโครงการนาคาพิทักษ์ พร้อมสาธิตวิธีใช้ในการเข้าระงับเหตุควบคุมสถานการณ์ เพื่อสร้างความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน ซึ่งปัจจุบันเกิดอาชญากรรมความรุนแรงจากผู้มีอาการทางจิตที่เกิดจากการใช้ยาเสพติดเพิ่มขึ้นจำนวนมาก!!

 

-นักสืบยุคใหม่...พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.ชาตรี สุขศิริ รอง ผบก. พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ แจ้งหมื่นไวย์ ผกก.สส.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ร่วมเปิดโครงการอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพิ่มประสิทธิภาพงานด้านการสืบสวนให้แก่ข้าราชการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา ให้เป็นนักสืบยุคใหม่ มีความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อไปใช้การสืบสวนจับกุมคนร้ายต่อไป!!


-ห่วงเด็กนร....นอกจากจะช่วยเหลือนักเรียนให้ข้ามถนนอย่างปลอดภัยแล้ว หน่วยบริการฯตำรวจทางหลวงท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ยังคิดโครงการ "อย่าลืมหนู" โดยมีการประสานงานกันระหว่างคนขับรถ-ผู้ปกครอง-คุณครูโรงเรียนฐิติวิทยาให้มีการรายงานจำนวนนักเรียนอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลืมเด็กทิ้งไว้ในรถ โดยให้โรงเรียน คนขับรถตู้ และผู้ปกครองตั้งกลุ่มไลน์เพื่อแจ้งความเรียบร้อยในการรับส่งนักเรียนในแต่ละวันทุกครั้ง รวมถึงจัดให้มีการฝึกการเอาตัวรอดเบื้องต้นแก่เด็กนักเรียน ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นตำรวจทางหลวงฯจะคอยช่วยสังเกตุการแจ้งความเรียบร้อยการรับส่งเด็กนักเรียนให้ด้วย ทั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากนางพินนะรัฐ อินทรโสภา ผอ.โรงเรียนฐิติวิทยา ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี!!-ให้ความรู้...ร.ต.อ.ทัยวัฒน์ ดีเกตุ รอง สว.จร.สภ.เมืองพิษณุโลก เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้แก่ผู้ปกครอง และเด็กนักเรียน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก วัดมหาวนาราม เทศบาลตำบลหัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ตามโครงการเดินทางปลอดภัยสวมหมวกนิรภัย และแนะนำวิธีป้องกันเด็กติดรถอย่างปลอดภัย!!-จับปืน-ยานรก...ส.ทล.6 กก.2 บก.ทล.(ตำรวจทางหลวงกาญจน์-สุพรรณฯ)จับกุมผู้ต้องหา 1 ราย ผิดฐานมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ ได้บนถนน ทล.324 กม.8+200 ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ส่วนตำรวจทางหลวงด่านช้าง จับกุมผู้ต้องหา 1 ราย บริเวณ ทล. 333 (ขาออกอำเภออู่ทอง) กม.4+900 ม.10 ต.หนองโอ่ง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ของกลางยาบ้า 5 เม็ด มีไว้ในครอบครองเพื่อเสพโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย และเป็นผู้ขับขี่รถเสพยาเสพติดโดยผิดกฎหมาย!!-ขวัญกำลังใจ...นพ.สวรรค์ กาญจนะ ผอ.โรงพยาบาลเบตง จ.ยะลา ห่วงใยเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบชายแดนใต้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจจากแนวหลัง ได้มอบพระเครื่องหลวงปู่ทวด รุ่น 917รุ่นปลอดโรค-ปลอดภัย ให้แก่ ผกก.สภ.สายบุรี จ. ปัตตานี เพื่อนำไปมอบให้ให้เจ้าหน้าที่ทุกท่านในสังกัดเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในแนวหน้าต่อไป!!-ฝากชม...พ.ต.อ.ยิ่งยส เขินอำนวย ผกก.สภ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี คดีเล็ก-คดีใหญ่ลงพื้นที่รวดเร็วให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายไม่เลือกปฏิบัติ เป็นกันเองกับทุกคน น้อมรับฟังข้อติชม คำแนะนำจากชาวบ้าน และสื่อมวลชน...เข้าใจคน-เข้าใจงานแบบนี้ได้ใจชาวบ้าน และสื่อฯในพื้นที่ไปเต็ม ๆ!!-อบรมยิงปืน...สภ.เมืองเลย เปิดรับสมัครฝึกอบรมยิงปืนการกุศล รายได้เพื่อจัดสร้างห้อง Control Room ควบคุมกล้องวงจรปิด ในเขตอำเภอเมืองเลย ไว้ที่ สภ.เมืองเลย!!คอลัมน์...ส่องตำรวจ-ตรวจโรงพัก
             “เหยี่ยวขาว”


 


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้